Friday, 19/04/2024 - 16:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tản Hồng

HOẠT ĐỘNG GIỚI THIỆU SÁCH CỦA THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS TẢN HỒNG

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “KHÔNG GIA ĐÌNH” CỦA HECTO MALOT

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của thư viện, giúp các em học sinh biết được những đầu sách hay để tìm đọc từ đó nhân rộng và phát triển hơn nữa văn hóa đọc trong trường và nhằm tiếp tục  triển khai mô hình “ Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng, ngày 24 tháng 10 năm 2022 trong tiết chào cờ đầu tuần 2 em  Lê Minh Hải và Nguyễn Ngọc Quỳnh - chi đội 6A đã giới thiệu cuốn sách “Không gia đình” của nhà văn Pháp Hecto Malot.

“Không gia đình” là một cuốn sách được đánh giá hay nhất về giáo dục, một tác phẩm quen thuộc đối với thiếu nhi Pháp và thế giới, đã nhận được giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn học Pháp, được xuất bản năm 1878.

“Không gia đình” là lời cậu bé Rê-mi kể về chính cuộc đời mình. Cậu bé Rê-mi đã bị bắt cóc từ nhỏ và bỏ rơi ngoài đường. Trải qua bao nhiêu khó khăn nhưng cuối cùng Rê-mi cũng tìm được lại mẹ và gia đình mình đã bị thất lạc sau bao nhiêu năm xa cách,

“Không gia đình” luôn cuốn hút, hấp dẫn người đọc vì đây chính là những cuộc phiêu lưu của lòng dũng cảm và tình cảm gia đình. Là tác phẩm có giá trị nhân văn cao cả là cuốn sách hay, đáng để đọc trong đời.

Bài giới thiệu sách của 2 em Minh Hải và Ngọc Quỳnh giọng rất hay, truyền cảm, hơn nữa các bạn trong chi đội 6A còn rất khéo tay đã vẽ bảng minh họa bìa sách thật đẹp, sinh động. Bài giới thiệu sách của chi đội 6A đã để lại ấn tượng đối với các bạn học sinh.

Tác giả: Trường THCS Tản Hồng
Năm 2024 : 62.608