Năm 2021 : 19.734

LỄ TRAO TẶNG THIẾT BỊ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN                                                                          Năm học 2021-2022

LỄ TRAO TẶNG THIẾT BỊ HỌC TẬP TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022 đã đến, lại một năm học với đầy khó khăn, thử thách do diễn biến dịch bệnh Covid-19. Theo thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo đến nay chỉ có 25/ 63 tỉnh thành học sinh được đến trường học trực tiếp còn lại 24 tỉnh thành học sinh không thể đến trường phải học trực tuyến, 14 tỉnh thành kết hợp học trực tiếp với trực tuyến. Với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, “Không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường hay không có thiết bị học tập”, ngày 12/9/2021 dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã lan tỏa trách nhiệm yêu thương trong thời đại số, chạm đến trái tim của cộng đồng với mọi ngành, mọi cấp và mọi người, mọi doanh nghiệp dành cho ngành giáo dục, dành cho các em học sinh- thế hệ tương lai của đất nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Vì về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Ban giám hiệu và Công đoàn đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường để mua thiết bị học tập trực tuyến giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc vận đồng đó nhận được sự đồng lòng của tất cả các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và doanh nghiệp H&C. Doanh nghiệp H&C là một trong những mạnh thường quân luôn quan tâm tới chương trình khuyến học của nhà trường trong suốt 13 năm qua từ năm 2008 đến nay.

Ngày 27/9/2021, tại Trường Trung học cơ sở Tản Hồng, Ban giám hiệu nhà trường cùng ông Nguyễn Hữu Hiệp- Giám đốc công ty H&C đã trao tặng 5 suất quà đó là một chiếc điện thoại và sim 4G sử dụng mạng Internet trong vòng một năm cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Phương Thi Thu Hiền -7B, Nguyễn Xuân Thịnh và Nguyễn Tiến Đạt -8E, Nguyễn Thị Thái Hà -8D, Nguyễn Mạnh Tuấn- 9E. Trị giá mỗi suất quà là 2.360.000 đồng với tổng số tiền 11.800.000 đồng. Buổi lễ trao tặng thiết bị học trực tuyến ngoài sự có mặt của Ban giám hiệu, đại diện công ty H&C còn có cả các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng sự chứng kiến của phụ huynh và sự dõi theo của tất cả các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, các em học sinh. Vì dịch bệnh Covid-19,  buổi lễ trao tặng tuy chưa đầy đủ nhưng ấm áp tình cảm, lan tỏa tình yêu thương, đã mang lại niềm vui, sự xúc động đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tấm lòng của công ty H&C, của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường là sự động viên, khích lệ để các em vượt lên hoàn cảnh nỗ lực học tập, rèn luyện sao cho xứng công mong đợi của các thầy cô. Tấm lòng đó đã chắp cánh cho những ước mơ của các em ngày một bay cao, bay xa…